Các cách kẻ mắt dành cho người mới tập kẻ

Kẻ mắt đối với kiểu mắt mí lót

Các cách kẻ mắt dành cho người mới tập kẻ

Ở thời đại này, đẹp là nhu cầu thường được rất nhiều người quan tâm và nỗ lực để có được. Không có một cột mốc nào được cho rằng đây là hoàn hảo hay giới hạn nhất của cái đẹp. Bởi vì bất kì ai cũng muốn bản thân mình hướng đến một phiên bản tốt nhất ở nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, bạn đã từng nghe qua câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”?. Chính vì đôi mắt chính là bộ phận giao tiếp, là vẻ đẹp đầu tiên khi người khác nhìn vào. Và nếu bạn biết các cách kẻ mắt để làm đôi mắt trở nên có hồn nhất, chúng sẽ mang lại cảm giác ấn tượng khác lạ ngay trong lần chạm mặt đầu tiên. Mỗi một đôi mắt đều mang những nét đẹp rất riêng của cá nhân là điều không thể bàn cãi, nhưng chúng ta phải nắm được yếu tố khác biệt đó để tìm ra các cách kẻ mắt phù hợp với đôi mắt để chúng trở nên thanh thoát và thu hút mới chính là điều cần quan tâm.  

Cách để có một đôi mắt thu hút

Cách để có một đôi mắt thu hút

Kẻ mắt hay còn được gọi là eyeliner: là một đường viền màu đen hoặc nâu nhỏ được vẽ dọc theo dưới mi mắt những người biết trang điểm, việc kẻ mắt đã hoàn toàn không thể thiếu trong bước đệm làm cho đôi mắt trông khác biệt và thu hút hơn. Chúng có góp phần làm cho đôi mắt trở nên to tròn và có hồn hơn. Tuy chỉ là một đường kẻ nhỏ dọc mi mắt, nhưng vai trò của các cách kẻ mắt có thể làm diện mạo đôi mắt có những thay đổi khiến bạn bất ngờ. Còn chần chờ gì nữa, ngay đây chính là hàng loạt câu trả lời mà bạn luôn tìm kiếm, Hoàng Vũ Cosmetics sẽ mang đến các cách kẻ mắt cho đôi mắt của bạn đẹp và ấn tượng nhất, giúp bạn tự tin và xinh đẹp hơn mỗi ngày.

1. Một số cách kẻ mắt dành cho từng dáng mắt:

 Cách kẻ mắt dành cho mắt 2 mí to tròn 

Các kiểu kẻ mắt đẹp dành cho người sở hữu kiểu mắt to tròn thường sẽ hơi khó. Vì đối với người có dáng mắt này bạn sẽ phải có một đường eyeliner dài để hài hòa dáng mắt tròn, bắt đầu kẻ từ đầu đến đuôi mắt nhưng càng về cuối sẽ khó khăn hơn vì cơ địa mắt tròn khó cho việc kéo dài đường vẽ eyeliner được mềm mỏng. Để đôi mắt mềm mại nhất có thể, bạn hãy bắt đầu với các cách kẻ mắt cách phần đuôi tầm 2mm và kéo dài một đường mảnh nhỏ ôm trọn vào dưới bầu mắt.  

Cách cách kẻ mắt dành cho dáng mắt hai mí
Các cách kẻ mắt dành cho dáng mắt hai mí

Tiếp đó bắt đầu từ phía cuối đuôi mắt, bạn tiến hành kẻ một đường mực nhỏ cong xếch lên phía trên một đoạn vừa phải. Sau đó sẽ nối liền hai đường kẻ thành một và tô đậm lại với nhau khi đã vẽ cố định trước đó. Đừng quá lo khi mới bắt đầu đã bị lem ra đi ngoài, bạn hãy dùng miếng bông tẩy trang nhỏ hoặc tăm bông đã được thấm một ít nước tẩy trang và nhẹ nhàng lau sạch vết lem đi là được.

 Kẻ mắt dành cho người có dáng mắt dài

Đối với người có kiểu mắt dài thường trông khá quyến rũ, nên chọn các cách kẻ mắt có chiều sâu hơn để tăng vẻ đẹp của dáng mắt. Để thực hiện vẽ eyeliner cho mắt dài, ta sẽ đi một đường viền dưới mi mắt dày hơn bình thường để tạo thêm độ sâu cho mắt to hơn và xếch lên dưới đuôi mi cho hài hòa tạo điểm nhấn. Các cách kẻ mắt này sẽ giúp mắt sáng và to tròn hơn.

 Các cách kẻ mắt dành cho dáng mắt 1 mí 

Các kiểu kẻ mắt đẹp dành cho người có kiểu mắt 1 mí thường đặc biệt dành cho tuýp người Châu Á. Nếu bạn là người đang có dáng mắt này, thì khi thực hiện kẻ mắt bạn hãy cố gắng duy trì đường kẻ thật sát vào dưới chân mi và tạo một đường viền theo bầu mắt có độ dày, mỏng theo ý thích. Một lưu ý nhỏ là đừng kẻ quá mỏng, bởi vì khi mở mắt nhiều đường viền đó có thể lặn mất tăm. Nhưng nếu muốn đôi mắt 1 mí trở nên ấn tượng bạn có thể tham khảo các cách kẻ mắt mèo với phần đuôi dày thật sắc sảo.

Vitamin e có tác dụng gì cho da

Các cách kẻ mắt dành cho người mắt mí lót 

Kẻ mắt đối với kiểu mắt mí lót
Kẻ mắt đối với kiểu mắt mí lót

Đối với dạng mắt mí lót luôn phải chú trọng việc làm cho mắt to tròn hơn vì mí lót thường đem lại cảm giác mắt bị nhỏ và nặng nề khi nhìn vào. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể chọn kiểu vẽ eyeliner tán đều mí mắt khói và dùng bút kẻ mắt màu nâu vẽ một đường mỏng kéo dài theo bầu mắt và xếch lên trên một ít để tạo độ cong cho mắt hài hòa. Cách vẽ này giúp cho mắt thêm to tròn và khắc phục được sự nặng nề vì mí mắt lót nằm đè lên nhau.

Kẻ mắt dành cho mắt sụp mí (có phần đuôi mắt bị trễ xuống dưới)

Người có kiểu mắt sụp này thường nhìn rất tối và buồn vì hướng đuôi mắt bị đi xuống, cần áp dụng các cách kẻ mắt để nâng phần đuôi mắt lên trên để tươi tắn hơn và nhìn không bị buồn. Khi thực hiện quá trình kẻ eyeliner, bạn cần chọn bút mắt bắt đầu vẽ một đường mảnh từ phần đầu tới đuôi mắt. Sau đó từ phần cuối đuôi mắt vẽ một đường mắt xếch hướng lên trên nhiều hơn để nhìn mảnh nhẹ và hài hòa khi mắt bị sụp mí.

 Các cách kẻ mắt dành cho dáng mắt hạnh nhân

Đây là một dáng mắt vô cùng lý tưởng, người sở hữu dáng mắt này có thể tùy thích chọn các kiểu kẻ mắt đẹp khác nhau mà không lo không hợp. Dáng mắt này khiến hai nửa mắt của bạn có tỷ lệ đối xứng cân bằng nhau gần như là hoàn hoàn, bạn có thể vẽ tất cả các cách kẻ mắt khác nhau như: mỏng, dày, mắt xếch, mắt tự nhiên, mắt mèo, kẻ mắt hình bán nguyệt,… theo ý mình muốn.

 Các cách kẻ mắt dành cho dáng mắt không đều nhau

Kẻ mắt dành cho dáng mắt không đều nhau
Kẻ mắt dành cho dáng mắt không đều nhau

Người có dáng mắt này có thể sử dụng bút kẻ mắt là vũ khí lợi hại góp phần khắc phục được khuyết điểm của mình. Mắt nhỏ hơn hoặc ngắn hơn bên còn lại thì bạn hãy tiến hành kẻ đường viền mắt từ đầu khóe mi cho tới chân đuôi mắt, và bên mắt nhỏ hơn bạn hãy vẽ thêm một đường mảnh nhỏ chồng lên để có thể khiến cho mắt đều nhau và nhìn hài hòa hơn so với bên còn lại. Bí quyết này có thể mở rộng mắt và khiến hai bên mắt đối xứng cần bằng với nhau hơn lúc ban đầu.

Triệt lông mặt vĩnh viễn tại nhà

Những bước cần lưu ý khi thực hiện các cách kẻ mắt:

  • Chọn loại bút kẻ mắt phù hợp với hình dạng mắt của bạn: Việc chọn màu để kẻ mắt phù hợp rất quan trọng theo dáng mắt của mỗi người, thường sẽ chọn màu đen để mắt thêm sắc sảo hoặc nâu để tự nhiên.
  • Nên bôi kem lót cho mắt trước khi tiến hành kẻ eyeliner: Bước chọn kem lót trước cho mắt khiến các cách kẻ mắt dễ thực hiện và bút dễ đi theo đường mi hơn.
  • Chuốt mascara trước khi thực hiện kẻ mắt: Khi thực hiện chuốt mascara để khô trước, bạn sẽ thực hiện được bước kẻ mắt tiếp theo dễ dàng, khiến mắt trông hài hòa hơn và không lo bị lem ra các vùng khác.
  • Có thể sử dụng giúp đỡ từ công cụ khác: Tăm bông, bông tẩy trang, nước tẩy trang,… sẽ giúp bạn xóa đi những vết lấm lem ra ngoài mà không sợ hư lớp makeup. 
  • Không vẽ đường eyeliner quá dày hoặc quá mỏng: Với các cách kẻ mắt với đường quá dày sẽ khiến mắt trông lộ giả và nặng nề. Ngược lại khi đường eyeliner quá mỏng sẽ không làm tôn lên nét mắt và trông khá nhạt nhòa.
  • Cố định trước khi kẻ và định hình dáng mắt: Việc định hình kiểu mắt trước khi kẻ khiến quá trình kẻ trơn tru và dễ thực hiện hơn, đừng kéo căng đuôi mắt và nối đường mi mắt bằng dấu chấm nhỏ định hình sẽ thuận lợi hơn khi bạn tiến hành kẻ mắt. 
Các đường kẻ mắt giúp đôi mắt thu hút hơn
Các đường kẻ mắt giúp đôi mắt thu hút hơn

Các cách kẻ mắt là một hành trình cứu cánh cho những đôi mắt thêm cuốn hút. Mỗi đôi mắt đều có những nét đẹp riêng khác nhau và cũng có rất nhiều cách kẻ mắt khác nhau, tuy nhiên muốn thật sự bừng sáng và thu hút. Bạn phải biết được dáng mắt mà bạn đang có và áp dụng cách kẻ phù hợp với dáng mắt hiện tại.

Các cách đơn giãn cho người mới tập kẻ mắt đều được nêu trên, ngần ngại gì mà không tiến hành thử lột xác cho “cửa sổ tâm hồn” của chính mình. Chúc bạn thành công và tỏa sáng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *